1612841526-9e8d38508ed28d365aeb9b07a10056fa

Sa Pa khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá ở vùng núi cao

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nên khả năng vùng núi cao ở Lào Cai, đặc biệt là Sa Pa, có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai cho hay, dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh. Vùng núi cao Sa Pa nhiệt độ thấp nhất khả năng giảm tới 0-2 độ C, những khu vực có độ cao trên 2.000m dưới 0 độ C.

Khối không khí lạnh đã báo từ phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng ngày 19/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống Lào Cai; kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện và không khí lạnh tăng cường tiếp bổ xung gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác kéo dài khoảng 2-3 ngày. Trời chuyển rét nhanh chóng, sau vùng thấp xuống mức rét đậm, rét hại, vùng cao rét hại rất sâu.

“Nhiệt độ thấp nhất trong đợt lạnh rét này ở vùng núi khả năng giảm xuống 3-5 độ C, vùng núi cao Sa Pa tụt tới 0-2 độ C, những khu vực có độ cao trên 2.000m dưới 0 độ C. Dự báo, trong khoảng thời gian từ đêm ngày 19/2 đến sáng 22/2, các khu vực núi cao thuộc xã Y Tý (huyện Bát Xát) và thị xã Sa Pa, nơi có độ cao từ 2.000m trở lên khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá với cường độ từ nhẹ đến trung bình”, ông Lưu Minh Hải thông tin.

Tuyết bất ngờ rơi phủ trắng đỉnh Fansipan ngày cuối năm | Tin tức mới nhất  24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Do ảnh hưởng của một tổ hợp thời tiết mạnh, nên khả năng đa thiên tai đồng xảy ra gồm mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn giông.

Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có thể sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Vùng thấp có rét đậm, rét hại kéo dài; vùng núi cao xuất hiện mưa tuyết và băng giá. Vì vậy, ngay từ bây giờ người dân các địa phương cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *